Phân loại búa rung dùng trong xây dựng

Phân loại búa rung dùng trong xây dựng
Ngày đăng: 10/10/2021 09:22 PM

Xem Nhanh

  Trong những năm gần đây, búa rung là thiết bị đang được sử dụng rất rộng rãi, đặc biệt là trong những công trình xây dựng. Búa rung không chỉ giúp tiết kiệm sức lao động của con người mà còn giúp nâng cao năng suất, tiến độ công trình được hoàn thành sớm hơn. Sự an toàn trong lao động cũng được đảm bảo. Bài viết sau đây sẽ phân loại búa rung dùng trong xây dựng. Đó là những loại búa rung đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

   Búa rung thuần tuý

   Là loại búa rung tạo ra lực rung thuần tuý xuống đầu cọc. Búa rung thuần túy có 2 kiểu đó là: Kiểu rung nối cứng (VP1,VP4,VP170,SP42…) được dùng để đóng cọc BTCT hoặc cọc ống BTCT vào chỗ có nền đất yếu. Thứ hai là kiểu rung nối mềm (VPP2, VPP4 …) được dùng để đóng cọc có lực cản nhỏ. Ví dụ như cọc ván thép hay cọc thép hình với chiều dài 20 m.

  Búa và rung (hay còn gọi là búa xung kích): Sản phẩm có đặc điểm là tận dụng phần động nhằm tạo ra lực đập tập trung truyền qua đế va đập lên đầu búa. Lực đóng cọc là lực xung kích. Ngoài tác dụng hạ cọc như các búa rung khác trên thị trường. Búa xung kích còn được dùng để nhổ cọc ván thép, cọc thép hình… . Dòng sản phẩm này có ưu điểm nổi bật như sau:

  Tính kinh tế

  Không cần bộ nguồn thủy lực riêng, chỉ cần sử dụng áp thủy lực 200bar và lưu lượng 180l/min là đã  tiết kiệm đáng kể, mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt và đáp ứng được yêu cầu của công việc.

  Thuận tiện

  Búa rung thủy lực rất phù hợp để sử dụng thi công ở các khu vực chật hẹp cụ thể như: Trung tâm thành phố, cầu cống, góc hẹp, mặt phố…là những nơi mà các thiết bị như cần cẩu không thể vào được.

  Tiếng ồn thấp

  Với tần suất lên đến 3000 cpm. Chính vì vậy, lực rung được truyền dẫn vào khu vực xung quanh và tạo ra tiếng ồn thấp.

  Lực rung mạnh

  Ngoài ra, lực rung còn được tác động bởi lực nén của máy xúc nên hiệu suất còn được nâng cao.

  Các van điều khiển được tích hợp sẵn trong thiết bị

  Những van điều khiển được tích hợp sẵn bên trong của búa rung. Cho nên đã loại bỏ được đường ống và đầu nối trên máy xúc. Tiết kiệm được giá cả lắp đặt và giúp khách hàng giảm được chi phí bảo trì.

  Lắp đặt đơn giản và dễ dàng vận hành

  Với thiết bị này, người sử dụng chỉ cần lắp cáp điện trên tay điều khiển, để điều khiển những van trên búa .

  Búa rung có khả năng xoay 360 độ

  Búa rung cừ PCF – 350

  Búa rung cừ Fengfu PCF-330 được người tiêu dùng biết đến là sản phẩm ưu việt được nhiều khách hàng lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu sản phẩm này qua bài mô tả dưới đây.

  Đây là loại búa rung được sử dụng ở phổ biến những loại tải có trọng lượng từ 40- 50 tấn trên thị trường hiện nay. Sản phẩm đem lại hiệu quả hoạt động mạnh mẽ và tính chính xác cao.

  Sự linh hoạt của loại búa rung này đã giúp cho  các công việc trong công trình cụ thể như: Làm nền, móng...diễn ra một cách thuận lợi như. Bên cạnh đó, còn tiết kiệm chi phí ở mức tối đa.

  Đặc điểm cơ bản của búa rung cừ PCF-350 là: Dựa trên nguyên tắc làm việc là dùng năng lượng do rung động tạo ra kết hợp với lực va đập của búa. Chính điều này, đã giúp cho việc đóng cọc trở nên dễ dàng, tạo nên năng suất cao và tiết kiệm tối đa nhiên liệu.

  Búa rung cừ PCF – 350 với thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với các khu vực chật hẹp như: Trung tâm thành phố, các góc hẹp hay cầu cống..., . Hơn nữa, thiết bị này còn có tiếng ồn thấp, cách lắp đặt đơn giản, dễ sử dụng và còn bảo vệ môi trường. Sau  đây là quy cách sản phẩm của búa rung cừ PCF - 350. 

  PCF: 350 Đơn vị

  Tần số: 3500 cpm

  Trọng lượng: 2800 kg

  Áp suất: 325 Kg/cm2

  Lực rung (Vibratory force): 45 Ton

  Chiều dài cọc tối đa: 16 m

  Dùng cho các loại xe: 30 - 50 Ton

  Búa rung khí nén PS

  Đây là một trong số các bộ rung khí nén cho phép nguyên vật liệu dạng rời hoặc dạng bột chứa trong silo hay phễu tháo liệu di chuyển thuận tiện hơn. Lực rung của búa rung khí nén được tạo ra theo từng nhịp được truyền trực tiếp đến thành của bồn chứa liệu. Dòng thiết bị này phù hợp với tất cả các loại silo và phễu chứa liệu.

  Ưu điểm:

  Có 4 kích cỡ

  Bảo hành: 150.000 lần va đập

  Nhiệt độ: 20°C à 80°C

  Áp suất: 3 - 6 bar

  Lực rung: 4.2 / 153

  Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu, khách hàng chọn lựa những loại búa rung khác nhau, nhằm đem lại hiệu quả hoạt động cao nhất.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đang chào bán nhiều các loại búa thủy lực búa rung khác  nhau. Chính vì vậy, mà khách hàng băn khoăn không biết chọn loại nào cho phù hợp. Nếu thực sự bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này hãy liên hệ với Công ty TNHH Việt Bắc để chúng tôi tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

  Công ty TNHH máy công trình Việt Bắc  là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm máy xây dựng. Quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại: https://buaphada.net/
   

  Xem thêm:

  Tìm hiểu thông tin về búa thủy lực

   

  ./templates/news/news_detail_tpl.php