​​​​​​​Những tính năng ưu việt của máy đầm rung

​​​​​​​Những tính năng ưu việt của máy đầm rung
Ngày đăng: 31/10/2021 03:19 PM

Xem Nhanh

  Thiết bị đầm rung được thiết kế phù hợp để đầm các ta-luy âm, những vị trí đặc biệt của đường không cho phép dùng các đầm thông dụng. Khi dùng dam rung, cho phép nhà thầu hoàn thiện và nâng cao hiệu quả công việc. Đảm bảo chất lượng, tăng năng suất và tiết kiệm thời gian thi công theo công nghệ hiện tại. Qua đó, tận dụng khả năng làm việc của máy xúc và sự chủ động về số lượng trang thiết bị đầm nền đường.

  Việc đất được đầm chặt là vô cùng cần thiết cho việc xây dựng các tòa nhà, bãi đỗ xe, vỉa hè, và nhiều công việc liên quan khác. Những đầu ra của chu trình nén là một nền đất bằng phẳng, cứng rắn là rất cần thiết cho quá trình xây dựng. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại máy đầm rung khác nhau, được dùng cho các hoạt động nén chặt đất khác nhau. Tùy thuộc vào loại đất và kích thước của khu vực cần đầm mà cần được đầm chặt.

  Tìm hiểu về máy đầm rung

  dam rung

  Máy dam rung hay còn được gọi là máy đầm tấm. Đây là một loại máy hữu ích được dùng để nén các khu vực nhỏ. Hiện nay đang có hai loại máy dam rung: đơn nén tấm hướng và tấm nén đảo ngược. Các máy đầm tấm rung trên mặt đất và được thiết kế để cung cấp khoảng 2000~ 2400 rung động/ phút, với lực đầm dao động từ 1,8 - 17 tấn.

  Tính năng của máy đầm tấm rung

  Thông thường máy đầm rung được dùng làm công việc đầm bê tông, tạo ra lực rung lắc từ động cơ. Thiết bị này sẽ làm cho hỗn hợp vữa bê tông trong khuôn đúc trở nên chặt hơn, giải thoát bọt khí, nhanh thoát nước và làm tăng chất lượng bê tông sau khi khô.

  • Máy đầm rung sâu cao tần chạy điện bao gồm: 1 thiết bị kéo, 10m cáp điện và 5m dây mềm có lớp gia cường bên trong.
  • Lực ly tâm mạnh được tạo ra từ động cơ điện cao tần gắn bên trong đầu đầm.
  • Máy được trang bị một vùng phím bằng chất liệu polyamide và công tắc được bảo vệ bằng vòng đệm gia cường chịu mòn.

  Công suất đầm rung cao giúp loại bỏ các bọt khí mà không làm phân tầng cấu kiện của khối bê tông. Qua đó, khối bê tông trở nên cứng cáp, bền bỉ và đồng nhất mà không có vết nứt hay lỗ hổng.

  Đặc tính chung của máy đầm rung

  đặc điểm chung của máy đầm rung

  • Khả năng chịu nhiệt cao
  • Hệ thống làm kín độc quyền
  • Xử lý hóa cứng tốt
  • Tấm bảo vệ đầu kim rung cấp IP68
  • Đầu đầm bền bỉ
  • Chống thấm tốt
  • Dễ bảo dưỡng, bảo trì
  • Có độ tin cậy cao
  • Tuỳ chọn
  • Vỏ công tắc on/off bằng nhôm đúc
  • Đầu đầm rung bằng chất liệu cao su

  Máy đầm cóc là gì? Máy đầm bàn là gì?

  dam coc dam ban la gi

  Máy đầm cóc là thiết bị dùng để nén chặt bề mặt đất đá, hoặc được dùng trong việc nén chặt lớp bê tông vừa mới đổ trong các công trình xây dựng. Máy nén này có thể cung cấp tới 700-800 biên độ/phút, khiến chúng có tính năng như một máy lu thu nhỏ. Máy đầm cóc là thiết bị vô cùng hữu hiệu, thay thế cho xe lu ở những địa hình hẹp, mà xe lu không thể đi vào hoạt động được.

  Máy dam rung cũng là một thiết bị dùng để nén chặt bề mặt đất, nhưng chủ yếu được dùng trong việc nén chặt bê tông. Máy dam rung có vai trò giúp bê tông xen kẽ vào nhau, kết dính với nhau thật vững chắc, do lực ma sát giữa chúng đã bị phá vỡ. Các máy đầm rung giúp làm chặt bề mặt đất, đầm ở những nơi có diện tích lớn hơn do thiết kế của thiết bị. Hiện nay, một số loại máy đầm tấm còn được thiết kế thêm bể chứa nước, để có thể hoạt động tối đa công suất của máy và đem lại hiệu quả cao nhất cho máy đầm.

  Sự khác nhau giữa máy đầm cóc và máy đầm rung

  su khac nhau

  Sự khác biệt giữa máy đầm cóc và máy đầm rung nằm ở bề mặt nén. Do kết cấu và thiết kế nên dẫn đến sự khác nhau cơ bản này. Đầm cóc có lực nén lớn, đầm sâu nhưng phần bộ phận nén lại nhỏ. Ngược lại, máy đầm tấm rung có lực nén vừa, đầm được những lớp đất đá sỏi, phần mặt nén lại lớn. Từ đó tạo ra sự khác nhau trong mục đích sử dụng của 2 loại máy này.

  - Máy đầm cóc phù hợp với bề mặt đất kết dính, máy đầm tấm rung không mang lại hiệu quả cao ở bề mặt này.

  - Máy đầm cóc hoạt động không có năng suất ở các bề mặt có nhiều sỏi đá, máy đầm tấm rung thì ngược lại.

  - Máy đầm cóc hoạt động ở nơi có diện tích đầm nhỏ, máy đầm rung thì hoạt động đầm trong môi trường đầm có diện tích lớn hơn.

  Mua máy dam rung ở đâu uy tín?

  mua may dam rung o dau

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đang cung cấp hoặc cho thuê  máy dam rung uy tín. Và Việt Bắc được biết đến là đơn vị bán và cho thuê thiết bị xây dựng số 1 tại Hà Nội. Nguồn l thiết bị đa dạng về chủng loại, số lượng lớn để cung cấp cho mọi công trình cấp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cho thuê và mua bán máy công trình.

  Công ty TNHH máy công trình Việt Bắc là địa chỉ uy tín và chất lượng để quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn cho mình một chiếc máy dam rung đáp ứng yêu cầu thi công công trình nhanh chóng và đảm bảo tiến độ.

  Quý khách cần tư vấn thêm về sản phẩm dam rung, hoặc báo giá chi tiết xin vui lòng liên hệ số Hotline: 0976 137 234 để được tư vấn và báo giá.

  Xem thêm:

  Phân loại búa rung dùng trong xây dựng

  Dùng búa rung đóng cọc bê tông cho công trình

  Cách sử dụng búa đập đá như thế nào cho đúng cách và an toàn?

  Cừ Larsen là gì? Ứng dụng của cừ larsen

   

  ./templates/news/news_detail_tpl.php